CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN KHU DI TÍCH CĂN CỨ TỈNH ỦY XẺO GIA

Nhằm chào mừng sự kiện 80 năm ra đời đề cương văn hóa Việt Nam. Hội nhà báo tỉnh Kiên Giang, Ban Tuyên giáo huyện ủy Vĩnh Thuận phối hợp cùng với Đảng ủy xã Vĩnh Bình Bắc và Trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc tổ chức chương trình hoạt động về nguồn tại khu di tích Xẻo Gia (nơi tỉnh ủy Rạch Giá ở và làm việc giai đoạn 1966-1969), gắn với hoạt động ngày đoàn viên năm 2023.

Đại diện Hội Nhà báo tỉnh có đồng chí Đoàn Hồng Phúc Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang. Cấp huyện có đồng chí Võ Thanh Xuân ủy viên ban Thường vụ – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thuận, đồng chí Danh Cho Bí thư huyện đoàn. Cấp xã có đồng chí Bùi Thanh Văn Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, Đồng Chí Hồ Văn Minh Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã. Phía trường có đồng chí Mai Văn Hùng Bí thư – Hiệu trưởng trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc.

Nhân dịp này đoàn đã trao nhiều suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc.

Tại khu di tích đã tổ chức triển lãm ảnh huyện Vĩnh Thuận trên đường đổi mới, phát triển và chiếu phim trên màn ảnh rộng bộ phim “Cánh đồng hoang”  cho nhân dân đến xem và ôn lại thời kì kháng chiến xưa.

ẢNH VÀ BÀI: TRƯỜNG TH&THCS VĨNH BÌNH BẮC