Đi thực tế và bế giảng lớp tập huấn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Theo nội dung và lịch trình của lớp tập huấn, sáng ngày 8/6/2019 lớp tập huấn Biên tập viên, cộng tác viên báo chí, trang tin điện tử, kỹ năng quay phim, chụp ảnh, viết tin, bài về các mô hình hay, điển hình tiên tiến trong học tập và làn theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có chuyến đi thực tế tại Tỉnh Đồng Tháp.

Điểm đầu tiên đoàn đặt chân đến là Đền thờ của cụ Nguyễn Sinh Sắc. Đây là nơi an nghỉ của Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (18621929), là một nhà nho yêu nước, và là thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Di tích được xếp hạng cấp quốc gia ngày 9 tháng 4 năm 1992.

Ảnh: Tượng cụ Nguyễn Sinh Sắc trong nhà trưng bài khu di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Đến đây tất cả học viên của lớp tập huấn được nghe hướng dẫn, giới thiệu thêm về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và ghi nhớ, khắc sâu những ký ức về cụ: “Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là nhà khoa bảng vào đầu thế kỷ XX lúc mà xã hội Việt Nam đang trăn trở chuyển mình tìm phương hướng giải phóng dân tộc khỏi ách áp bức của chủ nghĩa thực dân, thì Cụ là “một nhà nho yêu nước theo kiểu riêng, chống Pháp không công khai mà lặng lẽ” như lời nhận định của thực dân Pháp. Nhân cách và những phẩm chất cao quí đó có ảnh hưởng trực tiếp đến các con của Cụ, đặc biệt là Nguyễn Sinh Cung. Trong sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sử dụng nhiều danh xưng từ Nguyễn Sinh Cung đến Nguyễn Tất Thành rồi Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh, tư tưởng yêu nước thương dân của Cụ đã được nâng lên đỉnh cao trở thành tư tưởng tiến bộ của chủ nghĩa yêu nước đấu tranh giải phóng dân tộc các nước thuộc địa bị áp bức trên toàn thế giới”.

Học viên của lớp đã cùng nhau tham quan và chụp hình, ghi ảnh tại các nơi trong khu di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Ảnh: Mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc

Ảnh: Hướng dẫn viên giới thiệu cho lớp tập huấn đôi nét về cụ Nguyễn Sinh Sắc

Ảnh: Cảnh bên trong Đền thờ Nguyễn Sinh Sắc trong khu di tích

 

Ảnh: Đền thờ cụ Nguyễn Sinh Sắc trong khu di tích

Ảnh: Nhà sàn Bác Hồ cùng vật dụng ở bên trong (phục dựng để kỷ niệm)

Điểm đặt chân thứ hai của Đoàn là Vườn hoa và công viên Sa Đéc, đến đây học viên của lớp hành trước tiên là tham quan vườn hoa, hai là được thực hành thực tế những kỹ năng chụp ảnh, xử lý ảnh qua các chuyên đề đã được tập huấn để có những bức ảnh đẹp để đăng tải thông gtin trên trang tin điện tử của đơn vị.

Ảnh: Một số ảnh chụp của lớp khá ấn tượng sau đợt tập huấn

Tại Đồng Tháp Ban tổ chức lớp tập huấn đã tổ chức Lễ bế giảng lớp tập huấn Biên tập viên, cộng tác viên báo chí, trang tin điện tử, kỹ năng quay phim, chụp ảnh, viết tin, bài về các mô hình hay, điển hình tiên tiến trong học tập và làn theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại đây Ban tổ chức lớp đã công bố quyết định công nhận cho tất cả học viên lớp học đã hoàn thành chương trình lớp tập huấn Biên tập viên, cộng tác viên báo chí, trang tin điện tử, kỹ năng quay phim, chụp ảnh, viết tin, bài về các mô hình hay, điển hình tiên tiến trong học tập và làn theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Gìn (bìa trái) – UVBCH, Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện Ủy

trao giấy chứng nhận cho học viên lớp học.