HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Bắt đầu từ năm 1982, Việt Nam tham gia Ngày môi trường thế giới. Chính phủ cùng các Bộ, ngành luôn kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động rất nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường như: phân loại rác tại nguồn; sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên; hạn chế việc việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bỏ vỏ nơi quy định hoặc giao cho các công ty tái chế phế liệu; sử dụng năng lượng sạch từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo; hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilon, rác thải kim loại, kim loại độc hại; không lãng phí đồ ăn, thức uống; trồng nhiều cây xanh, bảo vệ nguồn nước; ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế. Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới ( 5/6/2020) học sinh trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc tham gia lao động thu gom và phân loại rác thải.