KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH “MÔ HÌNH CỘT MỐC CHỦ QUYỀN ĐẢO TRƯỜNG SA”

Lập thành tích chào mừng Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2024), 95 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ (2025 – 2030). Sáng nay ngày 31/8/2024, Công đoàn cơ sở Trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc phối hợp với lãnh đạo nhà trường tổ chức lễ khánh thành công trình “Mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa” và ra mắt công trình “Số hóa tài liệu cột mốc chủ quyền biển đảo” tại khuôn viên sân trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc. Đến dự có đồng chí Võ Thanh Xuân – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Vĩnh Thuận; đồng chí Lý Thanh Hùng, HUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Bình Bắc; đồng chí Nguyễn Thị Bé Sáu – ĐUV – PCT. UBND xã vĩnh Bình Bắc; phóng viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện đến dự và đưa tin; đồng chí Thầy Mai Văn Hùng – Bí Thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, Ban giám hiệu, giáo viên, cùng các em học sinh trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc cùng tham dự. Nhân Kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2024), ngày Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2024), 95 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ (2025 – 2030). Ngày 31/8/2024, Trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc tổ chức lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa tại khuôn viên sân trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc. Đến dự có đồng chí Võ Thanh Xuân, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyên; đồng chí Lý Thanh Hùng, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Bé Sáu, ĐUV, PCT. UBND xã; lãnh đạo Ban giám hiệu, giáo viên, cùng các em học sình trường TH – THCS Vĩnh Bình Bắc cùng tham dự. Công trình không chỉ làm cho cảnh quan nhà trường thêm đẹp và độc đáo mà còn có ý nghĩa hết sức thiết thực giúp cho các thầy cô giáo tuyên truyền, giáo dục trực quan đối với môn Lịch sử, Địa lý và các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Công trình có tổng trị giá 35.000.000 triệu đồng, do Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo trường vận động các cấp chính quyền, cán bộ, đoàn viên của CĐCS và đồng chí Nguyễn Hoàng Ân  – Phó Bí thư chi bộ – phó hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Lê Thị Bé Tiềm giáo viên trường đã có công vận động các cựu học sinh, phụ huynh học sinh tham gia thực hiện. Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa được xây dựng  có chiều cao 3,1m, diện tích 4,1m2 được xây dựng kiên cố, nền lán gạch; phía trên là Quốc hiệu nước CHXHCN Việt Nam, tiếp theo là biểu tượng lá cờ Tổ quốc; biểu tượng địa danh, tọa độ địa lý (vĩ độ, kinh độ); cuối cùng là biểu tượng mặt trống đồng thể hiện truyền thống văn hóa và tinh thần đồng lòng, đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Mô hình cột mốc Trường Sa đứng vững trên khuôn viên trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc không chỉ là một công trình xây dựng, mà còn là biểu tượng của tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc và sự đồng lòng của cả cộng đồng. Đây là thành quả của một quá trình lao động và nỗ lực không ngừng nghỉ từ tất cả tập thể nhà trường. Đồng thời, đây cũng là nơi để chúng ta giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, về biển, đảo quê hương và ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho các thế hệ học sinh.