Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Vĩnh Thuận về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2024.

Căn cứ chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2024 – 2025 của LĐ trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc. Được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, hôm nay ngày 16/9/2024, Liên Đội Trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc tổ chức Tết trung thu với chủ đề “Đêm hội Trăng rằm” cho các em học sinh của trường năm học 2024-2025.

Nhằm định hướng, giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các trò chơi truyền thống. Thu hút học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn để trẻ em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; xây dựng chương trình học sinh thân thiện, an toàn. Thông qua việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Thầy Mai Văn Hùng BTCB-HT nhà trường phát biểu trong buổi lễ.

Tại đêm hội, Phó Hiệu trưởng nhà trường thầy Nguyễn Hoàng Ân đọc thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khen ngợi, động viên và chúc tết các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2024.

Sau phần lễ, nhà trường tổ chức hội thi mâm cổ và lồng đèn đẹp cho các khối lớp trong trường tham gia. Đêm hội đã đem đến cho các em rất nhiều niềm vui, niềm phấn khởi, tăng cường sự đoàn kết giữa các thành viên trong từng chi đội, giúp các bạn hiểu thêm về ý nghĩa của ngày tết trung thu ở Việt Nam. Đồng thời, Ban tổ chức đã chấm điểm và trao giải thưởng mâm cỗ tập thể và lồng đèn đẹp cho các cá nhân đã tham gia dự thi.

Kết thúc đêm hội trăng rằm, Ban tổ chức đã trao 40 suất quà cho 40 em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm Bánh trung thu, bánh pía, bánh in trị giá 150.000 đồng.