LỚP TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2024 CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC

Thực hiện Hướng dẫn số 99-HD/BTGTU, ngày 04/7/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2024 cho cán bộ, giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên.

Ngày 26-27/08/2024 Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng Chính trị hè năm 2024 cho cán bộ giáo viên ngành Giáo dục năm học 2024-2025.

Giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các Trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường trung học cơ sở-trung học phổ thông: Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Phong, Trường trung học phổ thông Vĩnh Thuận, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trong hệ thống giáo dục quốc dân nắm vững: Nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; kết quả đạt được của 40 năm đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; tình hình thế giới, khu vực, đất nước, địa phương, đơn vị 6 tháng đầu năm 2024,…

Tổ chức hiệu quả tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho học sinh các Trường học trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường trung học cơ sở-trung học phổ thông: Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Phong, Trường trung học phổ thông Vĩnh Thuận, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên nhằm nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm công dân trong quá trình học tập và rèn luyện.

Báo cáo viên: Ths Võ Thanh Xuân, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm chính trị Huyện (Báo cáo viên Tỉnh ủy). Báo cáo các chuyên đề:

– Những kết quả đạt được của 40 năm đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Quy định số 144- QD/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.

– Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 của tỉnh Kiên Giang“Cán bộ, đảng viên tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương; khắc phục tình trạng sợ trách nhiệm, không dám làm”. Vận dụng nội dung các tác phẩm của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên trong giai đoạn hiện nay.

– Kết luận số 91- KL/TW, ngày 12/8/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”

– Tình hình chính trị – kinh tế – xã hội thế giới và trong nước nổi bật trong những tháng đầu năm 2024; kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 của đảng bộ tỉnh và đảng bộ huyện Vĩnh Thuận.

Báo cáo viên: Dương út Cưng, HUV- Phó ban tuyên giáo huyện ủy (Báo cáo viên Huyện ủy).

– Báo cáo Chuyên đề: Nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.