MÔ HÌNH “VƯỜN RAU NÔNG TRẠI KIM ĐỒNG”

Năm học 2023-2024, Trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc đã xây dựng mô hình “ Vườn rau nông trại kim đồng”. Đây là mô hình rất có ý nghĩa trong việc tạo cảnh quan xanh sạch đẹp.
Tại Trường TH&THCS Vĩnh Bình Bắc, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường kết hợp với Đoàn Thanh niên, Liên đội tổ chức thực hiện mô hình trồng “Vườn rau nông trại kim đồng”. Để thực hiện mô hình này, Liên đội đã phối hợp với các thầy cô giáo, các em học sinh cải tạo thành vườn rau xanh tốt. Ban chỉ huy Liên đội đã phân khu vực cho từng chi đội trồng rau dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp và các giáo viên trong nhà trường. Hằng ngày, ngoài giờ học trên lớp, các em học sinh lại cùng nhau tưới nước, nhổ cỏ, bón phân…chăm sóc cho vườn rau thêm xanh tốt. Thực hiện mô hình trồng rau xanh không những cung cấp nguồn rau tươi, sạch, đảm bảo dinh dưỡng mà còn giáo dục cho các em biết quý trọng thành quả lao động và trang bị cho các em kỹ năng sống, kỹ năng tham gia lao động. Đồng thời, việc lập mô hình “Vườn rau nông trại kim đồng”  trong nhà trường còn rèn đức tính cần cù lao động, siêng năng, chăm chỉ cho học sinh, giúp các em thêm yêu lao động, biết trân trọng những sản phẩm do chính tay mình làm ra. Từ nguồn quỹ này, Liên đội trường đã khen thưởng động viên học sinh nghèo vượt khó, giúp các em có điều kiện trang trải cuộc sống, yên tâm học tập. Bên cạnh đó, mô hình “Vườn rau nông trại kim đồng” còn góp phần tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp cho nhà trường, hạn chế cỏ dại mọc xung quanh trường, tạo ra một không gian xanh cho trường học. Quá trình cùng nhau lao động, chăm sóc vườn rau đã tạo cho các em tinh thần đoàn kết, tự lập.