TÍCH HỢP KHÔNG GIAN VĂN HÓA HCM MÔN LỊCH SỬ 9

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được bày trí trang nghiêm với chính diện là bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xung quanh phòng được sắp xếp các hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm thể hiện lòng tôn kính để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh bày tỏ tình cảm, tưởng nhớ đến chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, có tích hợp việc quét mã QR code để truy cập về những tác phẩm, phim tư liệu, những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, giáo viên cũng vận dụng tích hợp không gian văn hóa HCM vào công tác giảng dạy tiết Lịch Sử 9 để học sinh hiểu và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch HCM. Cô Phan Minh Phượng giáo viên dạy môn Lịch Sử 9 hướng dẫn, giảng dạy tích hợp với chủ đề ”Liên hệ với tấm gương Bác Hồ giáo dục tinh thần chiến đấu, thực hiện di chúc thiêng liêng của người”. Giáo viên nêu rõ nội dung về tinh thần cả nước tập trung cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.