TÍCH HỢP KHÔNG GIAN VĂN HÓA HCM MÔN LỊCH SỬ&ĐỊA LÍ 8

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được bày trí trang nghiêm với chính diện là bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xung quanh phòng được sắp xếp các hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm thể hiện lòng tôn kính để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh bày tỏ tình cảm, tưởng nhớ đến chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, có tích hợp việc quét mã QR code để truy cập về những tác phẩm, phim tư liệu, những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, giáo viên cũng vận dụng tích hợp không gian văn hóa HCM vào công tác giảng dạy tiết Lịch Sử&Địa Lí 8 để học sinh hiểu và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch HCM. Thầy Trịnh Văn Thống giáo viên dạy môn Lịch Sử&Địa Lí 8 hướng dẫn, giảng dạy tích hợp với chủ đề ”Phong trào yêu nước chống pháp ở Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến năm 1917″. Giáo viên nêu rõ nội dung Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà yêu nước và nhà cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Người là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, đóng góp to lớn nhất của Người đối với đất nước là sự nghiệp cách mạng. Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, biết ơn tổ tiên và ý thức kế thừa truyền thống dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho học sinh. Tinh thần ham học hỏi, siêng năng, kiên trì. Ý chí quyết tâm và nghị lực để vượt qua khó khăn, thử thách.