TÍCH HỢP KHÔNG GIAN VĂN HÓA HCM MÔN NGỮ VĂN 9

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được bày trí trang nghiêm với chính diện là bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xung quanh phòng được sắp xếp các hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm thể hiện lòng tôn kính để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh bày tỏ tình cảm, tưởng nhớ đến chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, có tích hợp việc quét mã QR code để truy cập về những tác phẩm, phim tư liệu, những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, giáo viên cũng vận dụng không gian văn hóa HCM vào công tác giảng dạy tiết Ngữ Văn 9 để học sinh hiểu và làm theo tư tưởng và phong cách của Người. Thầy Đào Văn Hiền giáo viên dạy Ngữ văn 9 hướng dẫn, giảng dạy tích hợp với chủ đề Phong Cách Hồ Chí Minh về hội nhập với thế giới và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”. Giáo viên nêu rõ nội dung về Vẻ đẹp phong cách Hồ Chí Minh là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, giữa cái vĩ đại và giản dị. Không chỉ vậy, giáo viên còn hướng dẫn học sinh tìm hiểu về cuộc đời của Bác từ lúc sinh ra và con đường đi tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc.